உணவுச் சேர்க்கைகள்

 1. உணவு பதப்படுத்திகள் :

      செயல்பாடு

           நுண்ணுயிரிகளால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து உணவைப் பாதுகாக்கின்றன. 

     உதாரணம் :

      வினிகர், சோடியம் பென்சோயேட், பென்சாயிக் அமிலம், சோடியம் நைட்ரேட். 

2. நிறமிகள்

    செயல்பாடு :

        உணவிற்கு இனிய நிறத்தைக் கொடுக்கின்றன. 

   உதாரணம் :

      கரோட்டினாய்டுகள், ஆந்தோசயனின், குர்குமின். 

3. செயற்கை இனிப்பூட்டிகள் :

     செயல்பாடு :

        உணவில் இனிப்புச் சுவையைக் கூட்டுகின்றன. 

    உதாரணம் :

      சாக்கரீன், சாக்லேட்

4 . சுவையூட்டிகள் :

   செயல்பாடு

     உணவு வகைகளில் சுவையை மேம்படுத்துகின்றன. 

    உதாரணம் :

     மோனோசோடியம் குளுட்டமேட், கால்சியம் டை குளுட்டமேட்

5. எதிர் ஆக்சிஜனேற்றிகள் :

    செயல்பாடு :

      ஆக்சிஜனேற்றத் தைத் தடுத்து உணவின் தன்மையைக் கெடாமல் பாதுகாக்கின்றன. நம்மை இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. 

   உதாரணம் :

       வைட்டமின் சி, வைட்டமின் இ, கரோட்டின்

 





 

     

கருத்துகள்

popular content